Thứ tư, 17/01/2024

 

NUAE - Ngày 12/01, Liên chi hội Thư viện Đại học Khu vực Phía Bắc (NALA) đã tổ chức Đại hội nhiệm kỳ VIII (2024-2026) tại tỉnh Hòa Bình với sự tham dự của hơn 100 đại biểu đại diện cho các cơ quan Thông tin - Thư viện các trường và viện nghiên cứu đại học khu vực phía Bắc. Bà Kiều Thúy Nga - Vụ trưởng Vụ Thư viện, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) tham dự và phát biểu chỉ đạo tại Đại hội.

Toàn cảnh Đại hội

Tại Đại hội, các đại biểu đã được nghe báo cáo tổng kết hoạt động của NALA nhiệm kỳ VII (2021-2023). Theo đó, với phương châm “Khoa học, khai sáng và phát triển”, trong nhiệm kỳ VII, NALA đã triển khai được nhiều hoạt động, đóng góp vai trò quan trọng vào sự phát triển của cả hệ thống Thư viện Đại học nói chung và các đại học phía Bắc nói riêng theo hướng xây dựng và phát triển Thư viện số, tiến tới Trung tâm tri thức số, tiếp tục khẳng định được vị trí của mình đối với các tổ chức nghề nghiệp cả trong và ngoài nước. Trong nhiệm kỳ, NALA tiếp tục củng cố, hoàn thiện bộ máy tổ chức của Liên Chi hội. Đã thông qua được chương trình hoạt động của Liên Chi hội phù hợp với hướng phát triển của các thư viện đại học và sự phát triển chung của ngành thông tin - thư viện, đặc biệt xu hướng chuyển đổi số đại học.

Vượt qua những thách thức, khó khăn, với ý thức trách nhiệm cao của hầu hết các đơn vị thành viên, cùng với sự quan tâm giúp đỡ của các tổ chức và cá nhân, đặc biệt là của Vụ Thư viện Bộ VHTTDL, của Hội Thư viện Việt Nam cũng như các hệ thống thư viện bạn, trong nhiệm kỳ vừa qua, NALA đã tiếp tục tổ chức thực hiện có kết quả các hoạt động thiết thực, có nhiều đóng góp vào thành tích chung của ngành thông tin - thư viện, cũng như của ngành giáo dục đại học Việt Nam trong việc đổi mới, nâng cao chất lượng đào tạo và nghiên cứu khoa học.

Ban Chấp hành NALA nhiệm kỳ VIII (2024-2026)

Tại Đại hội, các đại biểu tham dự cũng đã bầu ra Ban Chấp hành nhiệm kỳ VIII (giai đoạn 2024-2026) với sự tín nhiệm cao dành cho Ban Chấp hành và niềm tin cho sự phát triển của NALA trong giai đoạn tiếp theo.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, bà Kiều Thúy Nga - Vụ trưởng Vụ Thư viện, Bộ VHTTDL, ghi nhận những nỗ lực và thành tích đạt được của NALA trong giai đoạn nhiệm kỳ VII (2021-2023). Vụ trưởng đề nghị NALA trong nhiệm kỳ tới cần tiếp tục quan tâm thực hiện tốt các nội dung sau: Tiếp tục tổ chức nhiều hội nghị, hội thảo, tập huấn, các diễn đàn nghiệp vụ nhằm tạo điều kiện cho các thư viện thành viên có cơ hội trao đổi, học hỏi, chia sẻ những kinh nghiệm chuyên môn, cập nhật kiến thức, những xu hướng phát triển mới trong lĩnh vực thư viện; Nghiên cứu sâu sắc hơn những vấn đề đang được quan tâm như vấn đề bản quyền trong quá trình chuyển đổi số thư viện, việc thực hiện và áp dụng những quy định của Hiệp ước Marrakesh trong phục vụ sinh viên khuyết tật chữ in tại các trường đại học, cao đẳng; Tăng cường công tác phối hợp giữa các thư viện với các loại hình thư viện khác như: thư viện công cộng, thư viện chuyên ngành, thư viện lực lượng vũ trang…; Đặc biệt, các thư viện thành viên của NALA cần nghiên cứu, tham mưu cho Ban Giám hiệu nhà trường các hoạt động để duy trì bền vững thư viện trong trường đại học, cao đẳng,…

ThS. Nguyễn Thị Phương Hồng - Cán bộ Thư viện NUAE chụp ảnh lưu niệm cùng bà Kiều Thúy Nga - Vụ trưởng Vụ Thư viện, Bộ VHTTDL và các đại biểu tham dự

BBT

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

THƯ VIỆN TRƯỜNG ĐH SƯ PHẠM NGHỆ THUẬT TRUNG ƯƠNG
Địa chỉ: Số 18, Ngõ 55, Đường Trần Phú, Quận Hà Đông, TP.Hà Nội
Điện thoại: (84) 024.38544468
Email: spnttw@spnttw.edu.vn
Bản quyền thuộc về Trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương
Top