Thứ năm, 28/03/2024

NUAE - Thực hiện kế hoạch kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục, sáng ngày 26/3/2024 đã diễn ra lễ Khai mạc đợt khảo sát chính thức đánh giá chất lượng cơ sở giáo dục tại Trường ĐHSP Nghệ thuật TW.

Toàn cảnh Lễ Khai mạc

Tham dự khai mạc có: PGS.TS. Nguyễn Phương Nga - Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục (KĐCLGD) - Hiệp hội các trường Đại học, Cao đẳng Việt Nam; PGS.TS. Bùi Duy Cam, Nguyên Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội cùng các thành viên của đoàn đánh giá ngoài (ĐGN).

Về phía Trường ĐHSP Nghệ thuật TW có NGƯT.PGS.TS. Đào Đăng Phượng - Chủ tịch Hội đồng Trường, PGS.TS. Lê Vinh Hưng - Phó Hiệu trưởng phụ trách, các thành viên trong Ban Giám hiệu, Hội đồng Tự đánh giá cùng toàn thể các đơn vị trong toàn Trường và các cán bộ, giảng viên tham gia vào công tác phối hợp, hỗ trợ.

PGS.TS. Lê Vinh Hưng - Phó Hiệu trưởng phụ trách Trường ĐHSP Nghệ thuật TW phát biểu chào mừng và trình bày tổng quan về Nhà trường

Thay mặt ban lãnh đạo và toàn thể cán bộ, giảng viên, sinh viên, PGS.TS. Lê Vinh Hưng - Phó Hiệu trưởng phụ trách gửi lời cảm ơn Đoàn ĐGN đã đồng hành cùng trường trong suốt quá trình đánh giá. Hoạt động kiểm định chất lượng được nhà trường hết sức quan tâm, coi đó là một trong những giải pháp then chốt để đổi mới, nâng cao chất lượng chương trình đào tạo và cơ sở giáo dục.

Thông qua kết quả của hoạt động đánh giá, Nhà trường cũng nhìn lại một cách tổng quát những kết quả, thành tựu đã đạt được, phát huy hơn nữa các thế mạnh, nhưng quan trọng hơn nữa là thấy được những điểm còn tồn tại, đưa ra các giải pháp để nâng cao hơn nữa chất lượng đào tạo của nhà trường. Trong thời gian Đoàn Đánh giá ngoài tiến hành khảo sát chính thức tại trường, toàn thể Ban giám hiệu, các cán bộ, giảng viên, sinh viên của trường sẽ chuẩn bị chu đáo để hoạt động của Đoàn ĐGN được tiến hành thuận lợi, khách quan và hiệu quả.

PGS.TS. Nguyễn Phương Nga - Giám đốc Trung tâm KĐCLGD, Hiệp hội các trường Đại học, Cao đẳng Việt Nam phát biểu khai mạc

Thay mặt lãnh đạo Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Hiệp hội các trường Đại học, Cao đẳng Việt Nam, PGS.TS. Nguyễn Phương Nga ghi nhận Trường ĐHSP Nghệ thuật TW là một trong số ít trường đại học về lĩnh vực văn hoá, nghệ thuật tiên phong trong hoạt động kiểm định, đánh giá. PGS.TS. Nguyễn Phương Nga mong muốn tiếp tục nhận được sự ủng hộ hợp tác, hỗ trợ của Nhà trường đối với các hoạt động của Đoàn trong thời gian khảo sát, quá đó giúp các hoạt động đánh giá xác thực với thực tế, tạo sự tin tưởng của người học, của cơ quan quản lý nhà nước và của xã hội.

Với mục tiêu không ngừng cải tiến và nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng yêu cầu của người sử dụng nhân lực và đảm bảo quyền lợi cho người học, hàng năm, Trường ĐHSP Nghệ thuật TW đã thực hiện công tác tự đánh giá nội bộ đối với cơ sở đào tạo và chương trình đào tạo, thường xuyên lấy ý kiến phản hồi của các bên liên quan gồm sinh viên, cựu sinh viên, giảng viên và người sử dụng lao động nhằm cải tiến hoạt động, cải tiến chất lượng của Nhà trường. Năm 2018, Trường ĐHSP Nghệ thuật TW đã được công nhận Đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục theo tiêu chuẩn KĐCLGD trường đại học của Bộ Giáo dục và Đào tạo; trong suốt giai đoạn từ 2018 đến nay, Nhà trường đã thường xuyên rà soát, điều chỉnh các hoạt động Tự đánh giá, đảm bảo chất lượng, kế hoạch cải tiến và kế hoạch hành động sau ĐGN, sau phản hồi và chuẩn bị các điều kiện cần thiết cho hoạt động ĐGN cơ sở giáo dục đại học chu kỳ thứ 2 theo bộ tiêu chuẩn mới với 25 tiêu chuẩn, 111 tiêu chí do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành.

Lãnh đạo Trường tặng hoa Đoàn Đánh giá ngoài

Sau phiên khai mạc, Đoàn chuyên gia ĐGN sẽ triển khai các nghiệp vụ đánh giá, nghiên cứu các hồ sơ minh chứng và làm việc trực tiếp với các bên liên quan, quan sát cơ sở vật chất, phòng thực hành và các phòng làm việc của Trường, tiến hành phỏng vấn đại diện đơn vị sử dụng lao động, cán bộ quản lý, giảng viên, cựu sinh viên và sinh viên. Trước đó, Đoàn ĐGN đã dành nhiều thời gian để nghiên cứu báo cáo và hệ thống minh chứng của Nhà trường.

Thời gian khảo sát chính thức của Đoàn ĐGN tại Trường ĐHSP Nghệ thuật TW  sẽ diễn ra từ ngày 26/3/2024 đến ngày 01/4/2024.

Đoàn chuyên gia chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo Nhà trường

Một số hình ảnh tại lễ khai mạc đợt khảo sát chính thức:

Ông Nguyễn Anh Tuấn - Chánh Văn phòng Trung tâm Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục công bố Quyết định thành lập và danh sách các thành viên của Đoàn đánh giá ngoài

ThS. Nguyễn Thị Hòa Bình - Trưởng phòng Quản lý chất lượng và Thanh tra - Pháp chế thông báo chương trình làm việc của đoàn kiểm định

Văn nghệ chào mừng

BBT

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

THƯ VIỆN TRƯỜNG ĐH SƯ PHẠM NGHỆ THUẬT TRUNG ƯƠNG
Địa chỉ: Số 18, Ngõ 55, Đường Trần Phú, Quận Hà Đông, TP.Hà Nội
Điện thoại: (84) 024.38544468
Email: spnttw@spnttw.edu.vn
Bản quyền thuộc về Trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương
Top