Thứ sáu, 03/05/2024

NUAE - Hưởng ứng “Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam”, sáng ngày 26/4, Trường ĐHSP Nghệ thuật TW tổ chức “Ngày Sách và Văn hóa đọc NUAE 2024”.  Đến dự Lễ khai mạc chương trình có NGƯT.PGS.TS. Đào Đăng Phượng - Chủ tịch Hội đồng trường, các đồng chí trong Ban Giám hiệu, lãnh đạo các khoa, phòng ban và đông đảo sinh viên Nhà trường.

Đông đảo các giảng viên, sinh viên tham gia “Ngày Sách và Văn hóa đọc NUAE 2024”

NGƯT.PGS.TS. Đào Đăng Phượng - Chủ tịch Hội đồng trường phát biểu khai mạc Ngày hội đọc sách

Phát biểu khai mạc chương trình, NGƯT.PGS.TS. Đào Đăng Phượng - Chủ tịch Hội đồng trường cho biết, trong nhiều năm qua, Trường ĐHSP Nghệ thuật TW luôn quan tâm tới việc bồi dưỡng, xây dựng văn hóa đọc cho sinh viên. Đây được xác định là nhiệm vụ then chốt, lâu dài, có ý nghĩa quan trọng cho sự phát triển chung của Nhà trường. Chủ tịch Hội đồng trường mong muốn sẽ có nhiều các sự kiện về sách được tổ chức để sinh viên NUAE có thêm trải nghiệm, hình thành và nuôi dưỡng thói quen đọc sách.

PGS.TS. Lê Vinh Hưng - Phó Hiệu trưởng phụ trách nhà trường phát biểu tại Chương trình

Để ghi nhận sự đóng góp cho hoạt động Ngày sách và Văn hóa đọc của Trường trong những năm qua, không thể không kể đến sự hỗ trợ tích cực từ phía Nhà Trường, đội ngũ giảng viên, chuyên viên và những bạn đọc tích cực của Thư viện. PGS.TS. Lê Vinh Hưng - Phó Hiệu trưởng phụ trách nhà trường đã gửi lời cảm ơn các tác giả đã có nhiều đóng góp cho ngày sách và văn hoá đọc và cho hoạt động thư viện, đồng thời kêu gọi cán bộ/giảng viên/học viên và sinh viên tiếp tục ủng hộ sách cho NUAE nhằm phát huy vai trò, trách nhiệm đối với việc xây dựng và phát triển Văn hóa đọc, góp phần xây dựng xã hội học tập suốt đời.

Lãnh đạo Nhà trường và Thư viện nhận sách từ các cán bộ, giảng viên

Cùng với sự lớn mạnh của Nhà trường, Thư viện cũng đã có những đổi thay đáng ghi nhận trong năm học 2023-2024. Thư viện được trang bị điều hòa tất cả các phòng với 20 máy tính, được kết nối với thư viện số các trường đại học trên cả nước. Từ chỗ chỉ có vài trăm đầu sách đến nay Thư viện Số tài liệu có trong Thư viện: 12.534 đầu sách/25.919 bản sách, số hoá được 502 tài liệu. Trong giai đoạn 2018 - 2023, Thư viện đã phục vụ 10.595 lượt bạn đọc/23.068 lượt luân chuyển tài liệu. Sách biếu tặng lên tới 387 đầu sách/570 bản sách. Qua đợt phát động phong trào tặng sách nhân dịp Ngày hội sách 2024 đã có 11 cá nhân và tập thể tặng 39 đầu sách/64 cuốn.

Đồng chí Đỗ Anh Tuấn - Giám đốc Trung tâm Thông tin và Truyền thông phát biểu

tại Ngày hội đọc sách

Lãnh đạo Nhà trường, BTC Ngày Sách và Văn hóa đọc NUAE 2024 và sinh viên chụp ảnh lưu niệm tại chương trình

Ngày hội sách với hàng nghìn đầu sách phong phú trên các lĩnh vực về văn học, nghệ thuật, kỹ năng sống,… được bố trí khoa học, trưng bày đẹp mắt, công phu tại phòng đọc Thư viện. Hoạt động được tổ chức nhằm nhân rộng, phát huy văn hóa đọc trong sinh viên, tạo mối quan hệ thân thiện giữa thư viện và bạn đọc; đồng thời khẳng định tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội, tôn vinh những người tham gia sưu tầm, sáng tác, xuất bản, phát hành, lưu trữ và quảng bá sách.

“Ngày Sách và Văn hóa đọc NUAE 2024” diễn ra từ ngày 26/4 đến ngày 04/5/2024.

Góc trưng bày sách và ấn phẩm Tạp chí Giáo dục Nghệ thuật của Trường ĐHSP

Nghệ thuật TW

BBT

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

THƯ VIỆN TRƯỜNG ĐH SƯ PHẠM NGHỆ THUẬT TRUNG ƯƠNG
Địa chỉ: Số 18, Ngõ 55, Đường Trần Phú, Quận Hà Đông, TP.Hà Nội
Điện thoại: (84) 024.38544468
Email: spnttw@spnttw.edu.vn
Bản quyền thuộc về Trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương
Top